PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN

Phương Pháp Glenn Doman Là Gì

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm áp dụng cho trẻ sơ sinh đến 6 tuổi. Ứng dụng khả năng chụp ảnh nguyên mảng của não phải, giúp con học, tiếp nhận thông tin về từ, lượng, thế giới xung quanh (TGXQ) một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Phương pháp này tạo ra những kích thích cho trẻ về vận động và não bộ. Giúp con phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ, cảm xúc, xã hội và tính kiên trì, bền bỉ. Đây đều là những hành trang vô cùng cần thiết mà ba mẹ cần trang bị cho con cái. Chuẩn bị cho thành công và hạnh phúc trong tương lai của con

 

Đặc Điểm Của Phương Pháp Glenn Doman

  • Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman được thực hiện tại nhà. Sử dụng học liệu là bộ thẻ flashcard để dạy con. Thông qua các bộ thẻ học, sẽ giúp con tăng khả năng ghi nhớ, tư duy, phát triển não bộ. Giúp con có thể nhận biết chữ cái, số, các thông tin thế giới xung quanh ngay từ nhỏ. Đây là điểm khác biệt với các phương pháp giáo dục sớm khác, con cần đến trường, cần nhiều giáo cụ để học tập.
  • Ba mẹ chính là người thầy đầu tiên và tốt nhất, tráo thẻ dạy con và nuôi dưỡng tình yêu tri thức trong con.
  • Bí quyết thành công của phương pháp chính là niềm vui của con trong quá trình học. Con chơi mà học, học mà chơi. Con chơi vui sẽ tiếp thu tốt. Ngược lại, không cảm thấy hứng thú sẽ từ chối hợp tác. Do đó ba mẹ cần kiên trì, nhẫn nại và biết cách truyền cảm hứng cho con. 

 

Tiềm Năng Của Não Bộ

Câu hỏi đặt ra là con có khả năng tiếp nhận Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman không? Liệu con chỉ mới vài tháng tuổi có thể biết đọc, biết làm toán được hay không? Câu trả lời là Con hoàn toàn có thể làm được.

  1. 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển não bộ của con. Bộ não từ lúc mới sinh chỉ bằng 25% trọng lượng bộ não của người trưởng thành. Nhưng đến năm 3 tuổi, não bộ của con đã cơ bản hoàn thiện đến 90% so với người lớn.

Đặc biệt, trong cả quãng đời còn lại, bộ não con người sẽ không bao giờ có được sự tăng trưởng nhanh như giai đoạn 0-6t, nhất là trước 3t.

  1. Trẻ dưới 3 tuổi có khả năng học tập rất nhanh bằng phương pháp chụp nguyên mảng của não phải. Mắt trẻ giống như chiếc máy ảnh, ghi nhớ thông tin hình ảnh nhanh chóng với tốc độ 1 hình/giây. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chính xác. Con ghi nhớ được lâu mà không cần quá nhiều nỗ lực hay cố gắng.
  2. Quy luật xén tỉa của não bộ. Những tiềm năng được kích hoạt não bộ sẽ ưu tiên phát triển thành thế mạnh của con. Ngược lại, những tiềm năng không được kích hoạt, não bộ sẽ “tắt đi”, nhường chỗ cho những tiềm năng khác. Nếu chúng ta bỏ lỡ giai đoạn này trẻ vĩnh viễn mất đi những khả năng chưa được kích hoạt.

Ba mẹ hãy tích cực tạo ra kích thích có lợi cho con nhé. Hãy thường xuyên cho con nghe nhạc, vận động, tiếp xúc một chút nghệ thuật, thể thao,… Và cả giáo dục sớm cho con với phương pháp Glenn Doman. 

Và đây cũng là một trong những chương trình học mỗi ngày của con tại Úc Châu Montessori nhằm giúp con phát triển tối đa về mặt ngôn ngữ. Ba Mẹ hãy tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học tại Hệ thống giáo dục Úc Châu nhé.