BA MẸ CẦN BIẾT

⌊ BA MẸ CẦN BIẾT ⌋

Chưa bao giờ mà câu chuyện trẻ bị “bỏ quên” trong trên xe ô tô lại được chú ý và nhắc nhiều đến vậy. Cùng với việc lựa chọn các phương tiện di chuyển an toàn và phù hợp, các bậc phụ huynh cũng nên trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho trẻ nhỏ để trẻ có thể bình tĩnh khi gặp sự cố thay vì sợ hãi, hoảng loạn.

    1. GIỮ BÌNH TĨNH

 Gào thét, khóc lóc có thể khiến trẻ nhanh chóng, mệt mỏi, kiệt sức.

    2. MỞ CỬA XE Ở VỊ TRÍ GHẾ LÁI

 Xe ô tô khi không cắm chìa khóa và khi xe đã khóa thì vẫn có thể mở được từ bên trong tại vị trí của ghế lái. Hãy hướng dẫn con mở cửa từ vị trí này. 
 Khi mở cửa mà không có chìa khóa, còi báo động chống trộm của xe sẽ kêu lên. Ngoài ra hãy dạy trẻ mở các cửa bởi nếu may mắn một cánh cửa xe vẫn chưa được đóng kín. Từ đó trẻ có thể thoát ra ngoài.

   3. DÙNG CÒI XE LÀM TÍN HIỆU BÁO ĐỘNG

 Còi xe ô tô luôn hoạt động kể cả khi xe không khởi động. Đến vị trí vô lăng xe, tìm kiếm hình ký hiệu còi xe và nhấn liên tục để thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.

   4. DÙNG CÁC DỤNG CỤ PHÁ KÍNH XE Ô TÔ

 Trong trường hợp bất khả kháng, khi không thể tự mở cửa xe hay kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài, trẻ có thể tìm các dụng cụ phá kính ô tô trong xe. Nếu trên xe không có dụng cụ phá kính, hãy dạy trẻ tìm các dụng cụ, đồ vật khác để tìm cách phá kính và thoát ra.

   5. TRANG BỊ CHO TRẺ CÁC THIẾT BỊ LIÊN LẠC

  Hãy dạy trẻ kỹ năng liên lạc với bố mẹ hay người ngoài để tìm kiếm sự giúp đỡ. Ngoài các số điện thoại lưu trực tiếp trên điện thoại, bố mẹ cũng cần dạy trẻ gọi đến các số điện thoại của cảnh sát, cứu thương khi gặp phải sự cố.