HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC CHÂU MONTESSORI

                              ĐIỀU GÌ KHIẾN PHỤ HUYNH TIN TƯỞNG ÚC CHÂU

    1. Môi trường học tập lý tưởng:

       Hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát, được bố trí các giáo cụ Montessori phù hợp với từng độ tuổi nhằm đáp ứng và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ. Trường học được trang bị các thiết bị hiện đại, các khu vui chơi liên hoàn giúp trẻ phát triển tối đa thể lực.

    2. Trường học theo 2 chương trình giáo dục: 

      + Phương pháp giáo dục sớm Montessori: Các lớp học tại trường được bố trí các kệ Montessori tại lớp, đáp ứng trọn vẹn triết lý giáo dục Montessori thông qua việc tạo cho trẻ môi trường tự trải nghiệm, từ đó khai thác tối đa tiềm năng sẵn có của trẻ.

      + Dạy học theo dự án kết hợp với chương trình giáo dục Việt Nam: Mô hình học tập đa hoạt động là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại, trong đó tập trung vào nhận thức cá nhân, tinh thần cộng đồng, phát triển toàn diện và hài hòa cho trẻ.

    3. Chương trình tiếng Anh đạt chuẩn:

      Đội ngũ giáo viên của Úc Châu gồm cả người Việt Nam và người bản ngữ.

     Giáo viên người Việt sẽ giúp bé vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu khi mới làm quen với tiếng anh. Giáo viên bản ngữ giúp bé được hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng anh chuẩn. 

    4. Chương trình ngoại khóa phong phú:

    Tại đây trẻ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng hàng tuần, hàng tháng, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế thú vị, phong phú hỗ trợ hiệu quả phát triển các kỹ năng sống cũng như bồi đắp những giá trị cốt lõi cho trẻ.

 

 

 

“Mi hc sinh là mt nhà lãnh đo” – đó va là s mng va là cam kết mà H Thng Giáo Dục Úc Châu kiên đnh theo đui ngay t ngày đu thành lp.

 

 

 

 

 

                   

 

                         Con tự lập – Học và chơi theo sở thích

    Sự phát triển tư duy và năng lực của con trẻ cũng giống như một mầm non mới lớn, luôn cần được bố mẹ xúc tác, tạo điều kiện và định hướng hợp lý theo từng giai đoạn. Khi con bắt đầu thành thạo một khả năng, nghĩa là con đã tạo ra được một tiền đề, sẵn sàng học hỏi cho một khả năng mới cao hơn, tư duy hơn và phức tạp hơn.

    Do đó mà việc kiên nhẫn để con tự quan sát và học hỏi theo cách của riêng mình, để hoàn thành được các khả năng tư duy và phản ứng thông qua những bài học tự lập như: tự mang giày, tự xúc cơm, dọn dẹp đồ chơi, tự đi ngủ … là rất cần thiết, mỗi khi con tự hoàn thành một công việc mà không cần đến sự giúp đỡ từ ông bà, bố mẹ, cũng chính là lúc con nhận về những cảm thụ kích thích từ hệ thần kinh về cảm giác hoàn thành, chinh phục và tự lập, từ những kích thích cần thiết và tất yếu, trẻ sẽ hình thành nên chính sở thích và tính cách cá nhân. Mà cụ thể hơn, việc này sẽ được thể hiện qua việc con dần hiểu rõ mình muốn làm gì, đang tập trung hay có hứng thứ đặc biệt với cái gì.

    Vì vậy, nếu bố mẹ bỏ qua thời kỳ này và không định hướng phát triển sư tự lập cho con đúng giai đoạn, rất có thể, trẻ sẽ vẫn học được nhưng khả năng thành thục sẽ chậm hơn, và có khi làm giảm tinh thần ham học hỏi của trẻ đi rất nhiều.

    Vậy đâu là các giai đoạn vàng để con tự lập, đâu là phương pháp giáo dục trẻ toàn diện ở bậc mầm non. 

 

 

 

 

Để được tư vấn thêm về phương pháp giáo dục trẻ toàn diện, thân mời bố mẹ liên hệ hotline: 0974.124.141 – 098.110.3499