TOÁN TƯ DUY

  TOÁN TƯ DUY – TỐI ƯU NÃO BỘ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

 

   Toán tư duy là gì? Có thực sự hữu ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ chính là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi tìm hiểu về phương pháp này. Bài viết sau sẽ giúp giải tỏa nhưng băn khoăn, lo lắng hiện tại của ba mẹ.

 

   “Có thể bạn không sinh ra một đứa trẻ thiên tài nhưng hãy biết cách giáo dục và giúp con trở thành thiên tài”. Với mong muốn phát huy tốt nhất tiềm năng não bộ, tư duy cho trẻ, giúp kích thích não bộ phát triển toàn diện tối ưu nhất thông qua hình thành, rèn luyện 5 kĩ năng cơ bản: Tập trung, Ghi nhớ, Quan sát, Hình dung – Tưởng tượng, Tính toán. Đừng bỏ lỡ cơ hội giúp con tốt hơn ngày hôm qua ngay bây giờ.

 

   TOÁN TƯ DUY LÀ GÌ? 

    Toán tư duy là chương trình học xây dựng trên nền tảng toán học và những con số được thiết kế dành riêng giúp hình thành và phát triển tư duy của trẻ đồng bộ, tối ưu nhất. Từ đó, phát hiện và tìm ra khả năng “thiên tài” tiềm ẩn trong mỗi trẻ, giúp con tự tin và đương đầu với mọi thử thách trong tương lai.

                                                      Toán tư duy là chương trình phát triển tư duy tối ưu cho trẻ

 

   TÁC DỤNG CỦA TOÁN TƯ DUY VỚI NÃO 

      Toán tư duy là chương trình giúp phát triển trí tuệ cho trẻ hiệu quả tối ưu. Tùy từng chương trình toán được thiết kế chuyên biệt sẽ đem lại các lợi ích riêng dành cho trẻ. Hiện nay, UCMAS là một trong những chương trình được khoa học chứng nhận là tốt nhất cho sự phát triển não bộ của trẻ thông qua hình thành và nâng tầm các kĩ năng cơ bản:

                    Khả năng tập trung cao độ

                    Khả năng hình dung, tưởng tượng tốt

                    Khả năng ghi nhớ nhanh và bền  

                    Khả năng quan sát chi tiết, chính xác

      Và một kĩ năng đặc biệt mà ba mẹ có thể “nhìn” thấy được kết quả ngay sau mỗi khóa học UCMAS chính là: kĩ năng tính tư duy nhanh, chính xác mà không cần dung bất kì công cụ hỗ trợ nào.

     Khi các kĩ năng cơ bản này của bé đã được hoàn thiện cũng chính là yếu tố nền tảng giúp tối ưu phát triển não bộ, đem đến những lợi ích và ứng dụng hữu ích cho trẻ trong học hành và cuộc sống như:

                    Dễ dàng giải quyết các môn học trên trường, nhất là môn Toán.

                    Tiếp nhận và xử lý thông tin mới nhanh chóng, hiệu quả.

                    Giảm sự phụ thuộc vào máy móc (máy tính)

                    Tự tin hơn vào bản thân và sẵn sàng đương đầu với các thách thức trong tương lai

 

 

     NGUYÊN TẮC “VÀNG” KHI CHO CON HỌC TOÁN TƯ DUY 

 

 

      Để giúp con tiếp cận và đạt hiệu quả tối ưu nhất khi học toán tư duy, ba mẹ nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

  •  Độ tuổi tốt nhất để con học toán tư duy là từ 4 – 14 tuổi. Vì đây được coi là giai đoạn Vàng phát triển trí tuệ cho não bộ của trẻ tới 75%. Do đó, cho con học toán tư duy trong thời gian này giúp tạo nên những tác động tích cực, tạo đà thúc đẩy não bộ phát triển tối ưu nhất.
  • Lựa chọn chương trình toán tư duy chính thống, được khoa học chứng nhận và có kiểm duyệt của cơ quan Giáo dục uy tín.
  • Kiên trì và có sự tìm hiểu kĩ càng về phương pháp giáo dục. Theo sát quá trình học của con cùng hỗ trợ con rèn luyện mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.